Bếp từ Abbaka làm món mì tôm kiểu Malaysia cay nồng ngon miệng

Mì tôm kiểu Malaysia là sự kết hợp tinh tế giữa vị cay nồng nóng hổi cùng với vị ngọt thơm từ tôm và thịt gà là sự lựa chọn hấp dẫn thú vị cho bạn và gia đình trong những ngày se lạnh này. Hãy cùng siêu thị Nội thất Kiến An, địa chỉ bán bếp từ uy tín tại Hà Nội, cùng trải nghiệm những tính năng nấu thông minh của bếp từ Abbaka qua các bước làm món mì tôm kiểu Malaysia nhé!

Mì tôm kiểu Malaysia cho ngày se lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-         1kg mì trứng
-         hành lá
-         500g tôm tươi sơ chế bằng cách tách riêng phần đầu và thân
-         ớt xay, gừng củ,
-         3 muỗng canh đường
-         3 lít nước
-         300g thịt gà
-         50g cá cơm
-         Rau muống
-         hành phi thơm

Mì tôm kiểu Malaysia cho ngày se lạnh

Cách bước thực hiện món mì tôm kiểu Malaysia bằng bếp từ abbaka

Dưới đây là các bước chế biến món mì tôm kiểu Malaysia ngon đúng điệu với sự hỗ trợ đắc lực của chiếc bếp từ Abbaka công nghệ nấu ăn lạnh thế hệ mới. Cụ thể như sau:
Bước 1: Giã nhuyễn hỗn hợp hành tím, hạt nêm và ớt bột
Bước 2: Đặt chảo lên một vùng nấu bất kì, bật bếp, chỉnh đến mức nhiệt số 5. Cho dầu ăn vào chảo. Chờ cho dầu nóng, bạn cho hỗn hợp trên vào đảo nhanh tay cho đến khi thấy nó dẻo mịn, dơi sẫm màu thì thêm đường vào. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sệt thêm chút nước thì bắt bếp.

Mì tôm kiểu Malaysia cho ngày se lạnh

Chi tiết cách làm Bún xào tôm Singapore lạ miệng tại đây
Bước 3: Đặt nồi chứa khoảng 4 lít nước, rồi cho gừng củ đã cắt lát vào, chọn chế độ nhiệt mức 8 hoặc 9 để nước nhanh sôi. Khi nước sôi, cho hết phần đầu tôm và cọng hành lá vào. Đun khoảng 2 phút thì vớt đầu tôm ra.
Bước 4: Cho vào nồi phần cá cơm và hỗn hợp tương ớt đã làm trước đó
Bước 5: Tiếp theo, bạn cho tôm và thịt gà vào nồi để nấu. Tôm chín bóc vỏ, gà xé thịt miếng vừa ăn.
Bước 6: Nấu một nồi nước bằng vùng nấu từ của bếp từ abbaka cho nước nhanh sôi, phần nước này dùng để chần rau muống và chần mì.
Bước 7: Cho rau muống và mì đã trần ra bát tô cùng với rau, thịt, tôm, hành phi và tương ớt.

Phần nước dùng nóng hổi vị cay nồng đậm đà cùng cái rau muống giòn và dai của sợi mì khiến bất kì ai thưởng thức cũng phải mê.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Bếp từ chính hãng © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top