Hướng dẫn bạn cách làm phở bò gia truyền Nam Định đặc sắc


Bạn yêu thích nấu ăn, bạn luôn tìm kiếm những món ăn lạ độc đáo và tìm hiểu cách chế biến nó để thưởng thước, những món độc lạ. Hôm này Đại lý bán bếp từ uy tín chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn mang tính gia truyền đẩm bản sắc miền Bắc. Món phở bò Nam Định. 

Bạn hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn ngon này nhé, để tìm hiểu xem món ăn này lại có sự thu hút nhiều người đến thế, và khác với những món phở bình thường ở điểm nào.
  
cach-lam-pho-bo-gia-truyen-nam-dinh
Cách làm phở bò gia truyền Nam Định 

Bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau khi bắt đầu thực hiện


- Xương ống bò
- Thịt bò tái
- Gân bò (nếu thích)
- Gia vị: Hạt tiêu đen, hạt ngò, đinh hương, thảo quả, quế, tai vị, tiểu hồi, đường, mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt.
- Các loại rau: ngò lá, giá đỗ, rau quế, ngò gai, bánh phở ngâm nước cho mềm sợ phở.
- Hành lá, Tương ớt, Tương đen(nếu cần), hành tây, gừng, tỏi, đường phèn, sá sùng

cach-lam-pho-bo-gia-truyen-nam-dinh
Cách làm phở bò gia truyền Nam Định 

Hướng dẫn bạn chi tiết cách làm món phở bò Nam Định


– Rửa qua xương bò rồi cho lên bếp từ chính hãng luộc qua đi rồi đổ bỏ nước đó đi và rửa sạch lại lần nữa cho bỏ chất đen dính vào (Bạn mua xương ở phần nào cũng vậy)
– Đổ nước và xương vào nồi áp suất sao cho ngập xương, cho muối và cục đường phèn vào chờ nước sôi lên hẳn điểu chỉ công suất dành cho hầm khoảng 2-3h để cho xương tiết ra chất ngọt. 
– Nếu bạn hầm qua đêm sẽ ngon hơn rất nhiều, khi hầm xong bạn bắt nồi xuống và để riêng xương và nước ra và hớt hết bọt cho sạch.
– Hành tây, gừng, tỏi nướng lên cho thơm rồi bóc vỏ bỏ vào nồi nước hầm xương

cach-lam-pho-bo-gia-truyen-nam-dinh
Cách làm phở bò gia truyền Nam Định

– Sá sùng nướng sơ qua, đập dập cho vào nồi nhỏ nấu với nước để tạo ra nước ngọt, đổ nước vừa nấu vào nồi hầm xương. 
– Thịt bò buộc chặt lại và cho vào nước hầm xương hoặc luộc bằng nồi áp xuất cho nhanh, khi nào chín mang ra cho vào thau nước lạnh, rồi thái miếng vừa ăn
– Còn Quế, thảo quả, đinh hương, hạt tiêu, hạt ngò, tai vị, tiểu hồi br vào chảo rang chín vàng thơm cho cả vào nồi nước xương hầm luôn. Hầm thêm 1- 2h nữa sẽ xuất hiện mùi thơm khoảng ngay sau đó.
– Nếm thử xem đã vừa dùng chưa, rồi cho bò viên vào.
– Hành tây thái mỏng, hành lá thía nhỏ, ngò cắt nhuyễn trộn cùng vào một bát để riêng.

cach-lam-pho-bo-gia-truyen-nam-dinh
Cách làm phở bò gia truyền Nam Định
– Cho bánh phở đã chuẩn bị vào tô, thịt bò tái, thịt nạm cho vào, hành tây, hành lá, ngò, giá đỗ, vào bát phở rồi cuối cùng cho nước dùng cùng bò viên và bát phở 
– Bạn nên ăn kèm theo những loại rau đã chuẩn bị từ trước

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

2 nhận xét:

  1. đó chỉ là một phần của phở thôi.nấu ăn vui thì được.chứ nấu kinh doanh thì phải để ý nhiều hơn....làm sao khử xương để nước phở trong.ĐẶC BIỆT BIẾT CÁCH LÀM dậy mùi phở mới là quan trọng nhất...bạn nào quan tâm cân tư vấn thì liên hệ mình qua sđt:0948807350

    Trả lờiXóa
  2. đó chỉ là một phần của phở thôi.nấu ăn vui thì được.chứ nấu kinh doanh thì phải để ý nhiều hơn....làm sao khử xương để nước phở trong.ĐẶC BIỆT BIẾT CÁCH LÀM dậy mùi phở mới là quan trọng nhất...bạn nào quan tâm cân tư vấn thì liên hệ mình qua sđt:0948807350

    Trả lờiXóa

 
Bếp từ chính hãng © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top