Cách sử dụng bếp từ an toàn, tiết kiệm nhất
Hiện nay, bếp từ đang dần đánh bật vị trí của những chiếc bếp
gas tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao ra khỏi phòng bếp của nhiều gia đình Việt và
nhanh chóng thay thế chúng một cách hoàn hảo. Những chiếc bếp từ, đặc biệt là
dòng bếp từ đôi sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp với mọi không gian bếp, vượt
trội với khả năng nấu ăn siêu nhanh, quá trình đun nấu thân thiện với môi trường
và an toàn với sức khỏe người dùng.
Tuy nhiên, vì bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lí chuyển đổi
điện năng thành nhiệt năng nên người dùng cũng cần phải chú ý để có thể tiết kiệm
năng lượng và thời gian nhất, đặc biệt là tránh xảy ra chập cháy, đảm bảo an
toàn tuyệt đối.
Bài viết hướng dẫn sử
dụng bếp từ đúng cách sẽ là bí quyết giúp bạn nấu ăn ngon nhanh chóng, tiết
kiệm chi phí và an toàn nhất, hãy cùng theo dõi nhé!
Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ
Ngay từ khi bật bếp, bạn phải đảm bảo luôn có dụng cụ nấu
tương thích trên mặt vùng nấu bạn muốn sử dụng. Do tốc độ gia nhiệt của bếp từ
khá nhanh, xoong nồi được làm nóng nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas vì vậy bạn
chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ ở chế độ thấp để đảm bảo an toàn nhất.
Xem thêm Cách
vệ sinh mặt bếp từ nhập khẩu tại đây
Tham khảo Giải
đáp bếp từ âm loại nào tốt nhất? tại đây
Lựa chọn xoong nồi tương thích cho bếp từ: Bếp từ chỉ đun nấu
được khi bạn sử dụng các loại xoong nồi có đáy làm bằng chất liệu có khả năng
nhiễm từ. Chính vì vậy, bạn phải sử dụng loại xoong nồi chuyên dụng để đảm bảo
hiệu quả đun nấu cao nhất. Lưu ý, bạn nên mua loại dụng cụ nấu có đáy phẳng, loại
3 đáy hoặc 5 đáy có khả năng tạo ra từ thông mạnh, khả năng sinh nhiệt nhanh
chóng và cao hơn.
Để có thể mang lại khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu bạn cần
phải chú ý một vài điểm như sau:
Sau khi thức ăn đã gần chín, bạn nên tắt thiết bị nấu bếp từ trước
vài phút, sử dụng chính phần nhiệt dư trên mặt kính để làm chín hoàn toàn thức
ăn. Tuy nhiên, cách này bạn chỉ nên áp dụng với các món hầm, xào, không nên áp
dụng cho các món chiên rán vì nó sẽ giảm độ giòn của món ăn.
Ngoài ra, trong quá trình nấu và cả khi đã tắt bếp, bạn cũng
không nên đặt những vật dụng bằng kim loại như dao, thìa, dĩa, vung xoong,… lên
mặt bếp tránh hiện tượng dẫn nhiệt gây nguy hiểm khi chạm vào.
Đặc biệt, bạn cần thường xuyên vệ sinh bếp từ sau khi sử dụng
để gia tăng độ bền cho thiết bị, chú ý lau chùi mặt kính, phích cắm điện, khe tản
nhiệt,…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét